Hotboy AI với ca khúc “Dân IT” dành riêng cho dân dev


Ngày 18/12/2019, gương mặt mới Bảo Đại chính thức dấn thân vào hành trình theo đuổi sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp bằng MV debut “Dân IT”.
Bảo Đại vốn là một người làm mảng IT và hiện đang nghiên cứu trong mảng trí tuệ nhân tạo nhưng vì đam mê ca hát nên tự tìm tòi, học hỏi thông qua những clip trên youtube hoặc các phần mềm âm nhạc. Không chỉ tập tành sáng tác, Bảo Đại còn có ước mơ thể hiện các tác phẩm của mình. Vì vậy, trong nhiều năm qua, anh không ngừng tự rèn luyện bản thân để có một ngày thực hiện được giấc mơ ấy.
Bảo Đại từng tham gia vào Sing my song – Bài hát hay nhất mùa 2 và cũng được đánh giá là một thí sinh có tiềm năng. Tuy nhiên, vì vài lý do cá nhân, anh đã quyết định dừng cuộc chơi ngay khi vừa được chọn vào những vòng quan trọng. Người bạn thân của Bảo Đại là Cao Bá Hưng, quán quân Sing my song mùa đầu tiên nhận thấy sự nhiệt huyết này nên đã cùng đồng hành và hỗ trợ anh để mang đến một sản phẩm đầu tay khá là chỉn chu, trọn vẹn.
Nói về Bảo Đại, Cao Bá Hưng nhận xét: “Bảo Đại vừa là một người nghệ sĩ tài năng, cũng vừa là một nhà khoa học đầy nhiệt huyết. Ngay từ khi được nghe bản demo của ca khúc “Dân IT”, Hưng đồng ý tham gia ngay lập tức. Phải nói rằng Hưng thật sự rất vinh dự, tự hào khi được đóng góp vào sản phẩm độc đáo lần này của cả nhóm nói chung và anh Bảo Đại nói riêng. “Dân IT” là một ca khúc mới lạ, độc đáo, mang một cá tính âm nhạc riêng biệt, không như những bài hát đang chạy đua theo xu hướng thị trường ngoài kia. Điều này làm Hưng nhớ lại ca khúc “Thật Bất Ngờ” khi thực hiện cùng anh Trúc Nhân năm xưa. Ngày ấy, Thật Bất Ngờ là một ván bài liều lĩnh của anh Trúc Nhân, vì nó khác xa với thị hiếu lúc bấy giờ của khán giả. Nhưng cả ekip cũng như Hưng đã tin tưởng anh Nhân, tin tưởng bài hát và cùng nhau tạo nên một Thật Bất Ngờ đã bùng nổ showbiz năm ấy. Với lần này, Hưng cũng đặt rất nhiều tâm huyết, niềm tin cho ca khúc “Dân IT”, và cả đội rất hi vọng khán giả sẽ yêu thích ca khúc lần này.”
“Dân IT” là một sáng tác của chính Bảo Đại. Anh viết ca khúc này khi vừa tốt nghiệp Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – ngành Khoa học máy tính và dự án phải trải qua 2 năm mới thành hình như ngày hôm nay. Ca khúc mang màu sắc vui tươi, trẻ trung, giai điệu bắt tai, phù hợp với giới trẻ. “Dân IT” là niềm cảm hứng từ công việc hằng ngày của chính Bảo Đại, miêu tả thế giới quan, cách sống và con người của đại đa số những người theo đuổi con đường lập trình: Khô khan, quên ăn quên ngủ, thức khuya dậy trễ, cà phê là lẽ sống, không để ý đến ngoại hình, quần áo có phần lôi thôi, bị cận thị, không có bạn gái và xem máy tính là người yêu.
Trong MV “Dân IT” có nhiều chi tiết nhỏ liên quan đến ngành công nghệ thông tin (ngôn ngữ lập trình, code, CPU,…). Những chi tiết này sẽ rất thú vị đối với những người trong ngành, song vẫn giữ được tính giải trí cho khán giả nói chung.
Thông qua “Dân IT”, Bảo Đại mong muốn mọi người sẽ có cái nhìn sâu hơn và đồng cảm nhiều hơn với nghề nghiệp này, rằng IT tuy “khác biệt” nhưng dân IT cũng như bao người bình thường khác: cũng có những tâm tư cần chia sẻ, có những cảm xúc rất đời thường và cũng là những người không kém phần lãng mạn. “Dân IT” cũng muốn truyền tải thông điệp: Cho dù công việc hay nghề nghiệp của chúng ta như thế nào nhưng chúng ta vẫn hãy luôn yêu đời, yêu công việc và sống một cuộc sống với tinh thần lạc quan.
MV “Dân IT” sẽ on air trên kênh Youtube Bảo Đại Official vào lúc 20h ngày 18/12/2019. Phiên bản audio sẽ được phát hành sau đó 2 ngày trên các trang Nhaccuatui.com, Spotify và Itunes.
Một số thông tin về Bảo Đại
– Bắt bắt đầu học nhạc vào năm lớp 6 (12 tuổi)
– Bắt đầu sáng tác bài nhạc đầu tiên vào năm lớp 9 (15 tuổi)
– Năm lớp 12 muốn thi vào nhạc viện Tp.HCM nhưng gia đình và thầy cô không ủng hộ (lý do là có thành tích quá tốt trong các môn tự nhiên như Toán Lý Hoá) nên quyết định theo chuyên ngành IT.
– Hiện đang theo đuổi chuyên ngành Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và đi dạy ở tổ chức VietAI – một tổ chức xây dựng cộng đồng AI tại Viet Nam. Đã có một số bài báo khoa học được đăng tải ở những hội nghị khoa học Quốc Tế.
– Hiện là học trò của nhà sản xuất âm nhạc Đức Trí, bên cạnh đó còn tự mày mò và học thêm cách viết nhạc, đặt hoà âm, phối khí.
– Đang thực hiện một dự án kết hợp giữa Trí Tuệ Nhân Tạo và âm nhạc, cụ thể hơn là máy có thể tự sáng tác nhạc giúp nghệ sĩ, chỉ cần đưa cho máy vài nốt nhạc, sau đó máy tính sẽ tự động viết full bài. Link video Bảo Đại đã trình bày ở hội thảo trí tuệ nhân tạo:
Credits
– Singer: Bảo Đại
– Composer: Bảo Đại
– Music Producer: Bảo Đại – Adom Doledas
– Music Arranger: Cao Bá Hưng – Adom Doledas
– Recording Engineer: Adom Doledas
– Mixing Engineer: Adom Doledas
– Mastering Engineer: Adom Doledas
– Backing Vocal: Bảo Đại – Cao Bá Hưng
– Recording Studio :  Adomus Studio
– Project Manager: Bảo Đại
– Director: Bảo Đại – Adom Doledas
– Operator: Adom Doledas – Geminarius
– Camera Assistant: Geminarius
– D.O.P: Adom Doledas
– Lighting: Adom Doledas – Geminarius
– Script: Bảo Đại – Adom Doledas – Geminarius
– Editor: Adom Doledas – Geminarius
– Color: Adom Doledas – Geminarius
– Make Up: Geminarius – Bảo Đại
– Costumes: Bảo Đại
– BTS: Geminarius
– Engsub: Hana’S Lexis
– Photo: Thanh Hà
– Graphics Designer: Hồ Quốc Duy
nguồn: TopDev

Đăng nhận xét